ข่าวสาร
วันเดือนปี หัวข้อข่าว
 • 30 มิ.ย. 60

  PLC คืออะไร? สำคัญอย่างไร?

  การสร้างชุมชนการเรียนรู้ทางวิชาชีพ (PLC)ในยุคปัจจุบันเป็นที่ทราบกันดีแล้วว่า ในแต่ละชั้นเรียนจะมีนักเรียนที่มีความสามารถที่หลากหลายและแตกต่างกัน ดังพระราชบัญญัติการศึกษาแห่งชาติ พ.ศ.2542 และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่2) พุทธศักราช 2545 มาตรา 10 ที่ระบุว่า การจัดการศึกษาต้องจัดให้บุคคลมีสิทธิและโอกาสเสมอกันในการรับการศึกษาขั้นพื้นฐานไม่น้อยกว่าสิบสอง...
  อ่านต่อ
 • 24 พ.ย. 59

  วิธีการ เป็นพ่อแม่ที่ดี 3

  ส่วน 3 ของ 3: ช่วยลูกสร้างลักษณะนิสัยของตัวเอง1สอนให้ลูกเป็นคนที่พึ่งพาตัวเองได้. สอนลูกๆ ว่ามันไม่แปลกเลยที่จะเป็นหรือทำสิ่งต่างๆ ไม่เหมือนคนอื่น และไม่จำเป็นด้วยที่จะต้องทำตามคนส่วนมาก เริ่มสอนว่าอะไรถูกอะไรผิดตั้งแต่พวกเขายังเด็ก เพราะมันจะทำให้พวกเขาสามารถตัดสินใจเองได้แทนที่จะไปฟังหรือทำตามคนอื่น (ส่วนใหญ่จะทำได้) จำไว้เลยว่าลูกๆ ไม่ใช่ส่...
  อ่านต่อ
 • 24 พ.ย. 59

  วิธีการ เป็นพ่อแม่ที่ดี 2

  ส่วน 2 ของ 3: เป็นคนรักษาวินัยที่ดี1ใช้กฎที่สมเหตุสมผล. กฎที่ดีจะนำไปสู่ชีวิตที่เต็มไปด้วยความสุขและสิ่งดีๆ แต่ไม่ควรเป็นกฎสำหรับคนที่สมบูรณ์แบบ สำคัญมากที่จะกำหนดกฎและแนวทางที่จะช่วยให้ลูกๆ พัฒนาและเติบโตโดยไม่เข้มงวดจนพวกเขารู้สึกกลัวที่จะทำอะไรผิดเวลาจะก้าวไปข้างหน้า ทางที่ดีที่สุดคือลูกๆ ควรจะรักคุณมากกว่ากลัวกฎของคุณนะสื่อสารกฎให้ชัดเจน เ...
  อ่านต่อ
 • 24 พ.ย. 59

  วิธีการ เป็นพ่อแม่ที่ดี 1

  วิธีการ เป็นพ่อแม่ที่ดี3 ส่วนประกอบ:รักลูกของคุณเป็นคนรักษาวินัยที่ดีช่วยลูกสร้างลักษณะนิสัยของตัวเองการได้เป็นพ่อแม่อาจเป็นประสบการณ์ที่คุ้มค่าและอิ่มเอมมากที่สุดในชีวิตเลยก็ว่าได้ แต่ไม่ได้หมายความว่ามันจะง่ายนะ งานของคุณจะไม่มีวันหมดหรอกไม่ว่าลูกหรือลูกๆ ของคุณจะอายุเท่าไหร่ก็ตาม การที่จะเป็นพ่อแม่ที่ดีได้นั้น คุณควรจะต้องรู้ว่าจะทำอะไรได้บ้างที...
  อ่านต่อ
 • 24 พ.ย. 59

  การเรียนรู้ แบบ 4.0 เพื่อการทำงานในศตวรรษที่ 21

  Education 4.0 หลังจากที่ผมได้รับหน้าที่ให้เขียนบทความทางด้านการศึกษาเกี่ยวกับ Smart Factory หรือ Industry 4.0 ผมก็เริ่มตั้งคำถามว่า Industry 4.0 คืออะไร ต่างอะไรกับยุค 3.0 อะไรคือสิ่งที่จะบอกเราว่าเราเข้าสู่ยุค 4.0 ส่วนด้านการศึกษาเราต้องพัฒนาเยาวชนของเราด้านใดบ้าง ผู้อ่านหลายๆ ท่านคงทราบดีถึงประวัติศาสตร์กว่า 200 ปี ในยุคปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้...
  อ่านต่อ
  2